Kinh nghiệm mua đất Quận 7 Nhà Bè tránh lừa đảo

Nhu cầu thu mua bất động sản ngày càng cao. Nhiều người cũng hướng đến sự lựa chọn mua đất Quận 7 Nhà Bè để kinh doanh, định cư. Nhưng nguy cơ rủi ro khi mua “càng” rất lớn. Chính vì thế mà chúng ta cần có những kinh nghiệm từ những người rành rỏi trong ngành này. Vậy những kinh nghiệm đó là gì? Nó quan trọng ra sao? Tất cả đều được cập nhật trong bài viết dưới đây. Xin mời mọi người cùng tham khảo,

Tham khảo thông tin thị trường từ nhiều nguồn

kinh-nghiem-mua-dat-quan-7-nha-be-tranh-lua-dao-1.jpg

Mua đất Quận 7 Nhà Bè có đáng không?

Thông tin thị trường nhà đất Quận 7 vô cùng phức tạp từ rất nhiều nguồn khác nhau. Chỉ có tham khảo thị trường mới có thể giúp người mua nắm bắt được tình hình giá cả, quy hoạch bất động sản ở từng khu vực trong Quận 7. Và bạn cũng nên tham khảo từ những nguồn tin đáng tin cậy để tránh làm loãng thông tin thu thập được.

Nhờ đó bạn còn có thể biết được khu vực nào đang hot, được nhiều người quan tâm, khu vực nào giá nhà đất đang có xu hướng giảm, hay khu vực nào có tiềm năng sinh lời trong tương lai… Chỉ có tham khảo thông tin như vậy mới khiến bạn có thể định giá hợp lý cho bất động sản cần mua và tránh được tình trạng mua bị đắt hơn so với giá trị thực tế trên thị trường.

Mọi thông tin về mua đất Quận 7 Nhà Bè đều có thể tìm kiếm được từ nhiều nguồn khác nhau, có thể là từ người quen, bạn bè, người thân sống trong từng khu vực. Thông tin chính xác hơn có thể từ địa phương, các cơ quan nơi thống kê lưu trữ thông tin quy hoạch, bảng giá nhà đất; thông tin từ các sàn giao dịch bất động sản; hoặc thông tin từ internet, các trang web đăng tin rao bán bất động sản uy tín.

Khi tìm hiểu về đất đai, bạn cũng nên tìm hiểu về vị trí, diện tích, khu vực… Nhưng tại Nhà Bè thì hoàn toàn phù hợp với các tiêu chí thuận lợi cho công việc, học tập, sinh hoạt …

Tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh các chiêu trò của “cò đất”

kinh-nghiem-mua-dat-quan-7-nha-be-tranh-lua-dao-2.jpg

Lừa đảo “bất động sản” hàng năm

Như đã đề cập ở trên, thị trường bất động sản Quận 7 khá nhộn nhịp. Cùng với đó là các giao dịch mua bán diễn ra thường xuyên, theo đó, các “cò đất” cũng tìm kiếm cơ hội kiếm tiền. Nhưng lại có nhiều người kiếm lợi thông qua các hoạt động môi giới không minh bạch, gây ra nhiều rủi ro và thiệt thòi cho những người mua thiếu thông tin. Đôi khi quá tin tưởng cò đất cũng khiến người mua “thê thảm”, “tiền mất tật mang”.

Chiêu trò của các cò đất chủ yếu là thổi giá, chim mồi, thay đổi tên dự án, tên chủ đầu tư để lừa khách hàng… thậm chí là có những sự nhập nhằng trong phí môi giới nhà đất. Vì vậy, để tránh những rủi ro, bạn nên tìm đến các nhà môi giới uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường. Việc ký kết hợp đồng môi giới nhà đất cũng rất cần thiết, nó giúp loại bỏ mọi nguy cơ mắc bẫy “cò đất”. Những lời khuyên từ môi giới uy tín chắc chắn sẽ cho bạn biết cách thức, quy trình cũng như thủ tục mua bán nhà đất sao cho tiết kiệm và nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu kỹ tính pháp lý của bất động sản

kinh-nghiem-mua-dat-quan-7-nha-be-tranh-lua-dao-3.jpg

Kinh nghiệm để mua đất Quận 7 Nhà Bè như ý

Từ các thông tin nhà đất Quận 7, người mua còn cần phải tìm hiểu kỹ lại càng tính pháp lý của căn nhà/dự án mà mình quan tâm. Nếu như bạn hấp tấp hoặc thiếu kinh nghiệm và không chịu tìm hiểu kỹ, dẫn đến gặp rắc rối về giấy tờ pháp lý.

Tất cả các loại giấy tờ đều có thể làm giả, bạn nên nhớ điều này. Vì vậy, khi xem xét giấy tờ, cần xem kỹ càng. Đồng thời, bạn phải coi về kế hoạch quy hoạch đô thị hay các vấn đề tranh chấp về quyền sở hữu hay không? Sao bạn không thử tìm thêm thông tin chính xác của miếng đất từ những người sinh sống xung quanh hoặc ở các cơ quan địa phương có thẩm quyền để xác định tính pháp lý của bất động sản?

Trên đây là những lời khuyên ngabds.com dành cho bạn khi mua đất Quận 7 Nhà Bè. Đây chính là những điều mà bạn cần phải nắm rõ trước khi quyết định mua đất tại Quận 7. Chúc các bạn có thể lựa chọn được bất động sản ưng ý.